Text

4 BÍ QUYẾT LỰA CHỌN MĂNG CỤT NGON

4 BÍ QUYẾT LỰA CHỌN MĂNG CỤT NGON

Không phải tự nhiên mà măng cụt được người người, nhà nhà mê mẩn, đặt phong danh hiệu cao quý là “Nữ Hoàng Trái Cây”. Bên cạnh hương vị ngọt ngọt, chua chua say đắm lòng người, ngoại hình của “ẽm” còn vô cùng tròn đầy, quyện hoà cùng ánh tím tía nổi bật của vỏ, mang lại cảm giác hút mắt ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Thưởng thức măng cụt ngon là điều ai cũng muốn nhưng để lựa chọn được những trái măng cụt chất lượng, không xì mủ, sượng hay chai thịt thì thực sự không phải ai cũng biết. Hôm nay, Morning Fruit sẽ chia sẻ 4 tips, siêu đơn giản, giúp cả nhà dễ dàng chọn được những trái măng cụt siêu ngon để thưởng thức.


 

1. Ưu tiên chọn những trái măng cụt có vỏ rám và sần sùi

Mọi người thường có thói quen lựa chọn những trái măng cụt to, tròn, có vỏ láng và đẹp. Tuy nhiên, những trái có chất thịt trắng, cùi dày, ít bị hư hỏng, thường rơi vào những trái măng cụt sở hữu chất vỏ rám và hơi sần sùi một chút.

2. Chọn măng cụt có số cánh hoa dưới đáy nhiều

Dưới phần đáy của mỗi trái măng cụt luôn xuất hiện hình bông hoa với số lượng cánh khác nhau. Số cánh hoa ở dưới đáy sẽ tượng trưng cho số múi thịt mà măng cụt có ở bên trong, bao nhiêu cánh hoa là bấy nhiêu múi thịt.

Cả nhà nên chọn trái có số cánh hoa dưới đáy nhiều vì số cánh hoa càng nhiều thì số múi thịt sẽ càng nhiều, tỷ lệ thịt dày và vỏ cũng mỏng hơn.

3. Dùng tay nắn nhẹ vỏ, chọn những trái có vỏ mềm đều

Những trái có độ mềm đều xung quanh vỏ tỷ lệ cao là măng cụt đã chín, vỏ mỏng, nhiều thịt và độ ngọt đậm vị cao. Không nên chọn những trái vỏ xuất hiện những chỗ cứng bất thường, hay cứng nguyên trái, vì tỉ lệ cao những trái này chất lượng thịt và vị không ổn định, thường sượng và cứng khi thưởng thức.

4. Nên ăn những trái có vỏ màu đen sẫm trước

Khi mua măng cụt về, không tránh khỏi sẽ có những trái chín chưa đủ độ. Vì thế, cả nhà nên ưu tiên thưởng thức măng cụt có vỏ màu đem sẫm trước. Còn với những trái có vỏ màu hường đỏ nên để thêm khoảng từ 2-3 ngày, đợi cho trái chín đủ độ, thịt mọng mềm, vị đậm đã rồi hãy ăn.

 

Trên đây là 4 chia sẻ nhanh của nhà mình về cách lựa chọn măng cụt ngon. Mùa măng cụt đã bắt đầu chớm nở, hy vọng “Bí Quyết Chọn Măng Cụt Ngon” của nhà mình sẽ giúp cả nhà có thêm kiến thức, thể dễ dàng chọn được những trái măng cụt chất lượng như ý.

Đang xem: 4 BÍ QUYẾT LỰA CHỌN MĂNG CỤT NGON

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng